Du Lịch Nha Trang

Với những ánh đèn trang hoàng lộng lẫy, những hàng thông nhấp nháy lung linh huyền ảo, khắp những con đường của thành phố xinh đẹp để chuẩn bị một mùa Giáng sinh và một Năm mới sắp đến. Nha Trang như một bức tranh sống sinh động luôn thu hút và đem đến những khoảnh khắc đẹp cho những ai một lần đặt chân tới đây.

Đường Trần Phú – Tp.Nha Trang

Đêm Nha Trang, một thành phố biển du lịch với những quán bar mini, những nhà hàng, những khu phố chợ đêm, đặc biệt là dọc bờ biển ngay bên sát bên con đường Trần Phú luôn nhộn nhịp tấp nập du khách và người dân Nha trang.

Quả thực, đêm Nha Trang đối với bất cứ ai đang sống hoặc từng lưu lại nơi đây đều có một sức hấp dẫn riêng. Ban đêm du khách có thể rong ruổi trên những chiếc xe đạp, xích-lô đều mãn nhãn tầm nhìn thẳng ra biển  không bị che chắn bất cứ thứ gì.

Chợ đêm Nha Trang

Nha Trang đã khác hẳn, về vóc dáng Nha Trang lớn mạnh hơn, nhà cửa đường xá, xe cộ ngày càng phát triển, nhưng điều đặc biệt mà tôi ấn tượng đó là độ Ăn – chơi. Không thiếu những dịch vụ ăn uống, massage thư giãn..v..v.. từ sang trảnh cho tới bình dân, không kể người dân trong nước và quốc tế.

Thành phố biển Nha Trang về đêm
Ở đâu, dân tộc nào, thời nào, việc ăn uống cũng được coi trọng. Lẽ bình thường, có ăn uống mới có sức làm việc. Nhưng ăn uống có tính cách chơi, ăn chơi, tôi nghĩ Việt Nam ngày nay phải được kể hàng đầu là du lịch Nha Trang – điểm nóng của du lịch, do đó ăn uống là một trong những ngành được phát triển khá ồ ạt. Ăn uống kéo theo nghi ngơi, nên khách sạn nhà hàng mọc như nấm sau cơn mưa.

Những con phố lớn với những dịch vụ  khách sạn, nhà hàng nổi tiếng nhưng Nha trang không thể thiếu những dịch vụ lưu trú bình dân nhưng đậm chất riêng như các homestay, hostel…nằm trong những con phố, ngóc nghách. Có thể nói nhà nước và nhân dân tận dụng tối đa mặt bằng để phục vụ du lịch một cách đa dạng.

Một homestay ở Nha Trang

Trời chưa tối, hàng ăn đã bày ra lề đường, phố tấp nập người. Đường nào cũng có hàng ăn, lớn hoặc nhỏ. Có đường chuyên bán một món và có những tên gọi nghe lạ tai. Đường Hàm Nghi (nay Nguyễn Thị Minh Khai), chuyên về Lẩu : Lẩu Lươn, Lầu Dê, Lẩu Bò…Quốc lộ 1 từ Mã Vòng lên Cầu Dứa chuyên vịt nướng. Những nơi sáng sủa ăn chơi đã đành, trong các hẻm nho, khách vẫn đông không kém. Đường Ngô Sĩ Liên chỉ một đoạn ngắn nối Yersin và đường Nhà Thờ (nay Lê Thành Phương), tối tăm thế mà cũng đông khách ăn đêm. Du khách đến ăn đêm ở đây hầu như đều là dân du lịch tự đi Nha Trang với chi phí thấp.

Bánh căn hải sản – đặc sản Nha Trang

 

Để diễn tả cảm xúc của bản thân bằng lời về vẻ đẹp đêm của Nha Trang thì thật là điều rất khó. Thời điểm hoàn hảo cho bạn để khởi hành cho chuyến khám phá đêm của thành phố biển đó là khi màn đêm buông xuống.  Cũng vẫn là bờ biển đó nhưng khi xuất hiện trong buổi đêm nó trở thành đẹp lung linh, thú vị hơn. Có vẻ gần như du khách đều tranh thủ đổ xô về đây để tận hưởng những khoảnh khắc đẹp khi mặt trời dần nuos sau những ngọn đồi để cảm nhận bầu khí trong lành, dễ chịu và lắng nghe được nhịp điệu của sóng biển. Nha trang là một nơi hoàn hảo để ban quên đi những mệt nhọc, lo lắng sau những ngày tháng làm việc dài, là nơi lý tưởng để bạn thư giãn.

Dạo quanh Nha Trang bằng Xích-lô

Lắng nghe tiếng sóng của biển

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*