Quán Nem Lâu Đời Ở Nha Trang

Đến với thành phố biển Nha Trang, đặc sản là nem chua. Du khách có lẽ vẫn thường biết những quán nem nổi tiếng trên đường Lê Lợi, khu Chợ Đầm hay Chợ Bình Ba. Nhưng chắc chắn rất nhiều người sẽ không biết ở Nha trang có một quán nem của một bà cụ năm nay ngoài 80 tuổi rất lâu đời, đối với người dân Nha Trang thì quán nem này rất quen thuộc.

                            Quán nem Bà Sáu – Một địa chỉ quen thuộc với du khách và người dâ Nha Trang

Dù không phải là một quán nem lớn và không có một bảng hiệu nào cả. Nhưng mọi người vẫn gọi một cái tên rất trìu mến – Bà Sáu. Cái tên đó đã gắn liền cho quán nem của cụ hơn 55 năm nay. Trước đây cụ bán ở đường Thống Nhất, nhưng nay chuyển về cuối con đường Tô Vĩnh Diện. Khi đến đây, bạn chỉ nhìn thấy vỏn vẹn 2,3 cái bàn nhựa cũ kĩ được bà đặt ngay ngắn xung quanh chỗ cụ ngồi. Một dáng người nhỏ nhắn, vì tuổi già nên lưng cụ hơi gù nhưng đôi tay vẫn thoăn thoắt cuốn từng cuộn nem cho khách.

                                                     Du khách sẽ an tâm khi ăn đúng nem “chính chủ”

Khi đến đây bạn sẽ thấy khác hẳn những quán nem bình thường, điều đặc biệt chính là nước chấm nơi đây. Do chính tay Bà Sáu làm, do có công thức riêng và nghề gia truyền nên nước chấm ăn rất ngon. Không những thế, cả nem chua và chả lụa đều do chính tay bà làm, các bạn sẽ an tâm khi biết được nguồn gốc rõ ràng khi ăn ở đây.

                                                           Quán nem Bà Sáu đã có từ 55 năm nay

Quán thường bán bắt đầu từ 2,3 giờ chiều,  chỉ mới dọn hàng thôi mà khách đã đứng chờ rất đông. Vì không ai muốn bỏ lỡ một lần để thưởng thức những món nem của cụ. Có một bác gái đang đứng chờ, bác cho tôi biết đã ăn ở đây mười mấy năm rồi, hầu như ngày nào bác cũng ăn. Lí do đơn giản vì nó ngon!!! Cũng có mấy bạn trẻ từ nơi khác tới, khi được hỏi tại sao các bạn biết nơi này mà đến. Thì được trả lời là do có mấy bạn đi trước về chuyền tai nhau rằng Nha Trang đã đẹp lại có một quán nem rất là ngon – quán nem Bà Sáu.

 

                                            Điều đặc biệt là nước chấm rất ngon, do chính tay Bà Sáu làm

Cũng chẳng muốn bỏ lỡ cơ hội vì đã đặt chân tới đây, tôi cũng mua vài cuốn nem ăn thử. Mình tôi cũng phải ăn tới gần chục cái. Ôi!! nước chấm rất là ngon. Thảo nào mọi người ai tới ăn một lần cũng muốn lần sau tới tiếp.

                                               Những miếng nem chua nướng nhìn rất hấp dẫn

Bạn sẽ cảm nhận được nơi đây lòng hiếu khách, chu đáo của  một người dân Nha Trang chính gốc. Ăn đã ngon rồi mà còn được thấy lòng chân thành, ấm cúng. Quán nem Bà Sáu đã im đậm trong lòng của mỗi người dân Nha Trang và cả những vị khách du lịch khi đã một lần đến đây. Chắc có lẽ chẳng có giá trị vật chất nào có thể mua được một vị ngọt ngào của tình người, của lòng hiếu khách nơi đây.

Duy Phương

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*