Tin tưởng & An toàn

TỔNG QUAN

Vào bất cứ đêm nào, 2 triệu người ở trong nhà trên Airbnb tại 65.000 thành phố trên toàn thế giới. Có hơn 4 triệu danh sách ở 191 quốc gia để lựa chọn - đó là hơn 5 chuỗi khách sạn hàng đầu kết hợp.

Điều gì làm cho tất cả những điều đó có thể? Lòng tin.
An toàn theo thiết kế
Airbnb được thiết kế với sự an toàn-cả trực tuyến lẫn tắt trong tâm trí

Đánh giá rủi ro
Mỗi đặt phòng Airbnb được ghi cho rủi ro trước khi nó được xác nhận. Chúng tôi sử dụng phân tích tiên đoán và học máy để ngay lập tức đánh giá hàng trăm tín hiệu giúp chúng tôi gắn cờ và điều tra hoạt động đáng ngờ trước khi nó xảy ra.

Danh sách theo dõi và kiểm tra nền
Mặc dù không có hệ thống sàng lọc nào là hoàn hảo, trên toàn cầu chúng tôi điều hành máy chủ và khách hàng chống lại các danh sách theo dõi quy định, khủng bố và trừng phạt. Đối với chủ nhà và khách ở Hoa Kỳ, chúng tôi cũng tiến hành kiểm tra cơ bản.

Chuẩn bị
Chúng tôi thường tổ chức hội thảo về an toàn với chủ nhà và các chuyên gia hàng đầu trong nước và cung cấp các thẻ an toàn trực tuyến với thông tin địa phương quan trọng cho khách của họ. Các chủ nhà cũng có thể yêu cầu một máy hút khói và máy dò carbon monoxide miễn phí cho nhà của họ.

Thanh toán an toàn
Nền tảng an toàn của chúng tôi đảm bảo tiền của bạn được chuyển tới chủ nhà - đó là lý do tại sao chúng tôi yêu cầu bạn luôn phải thanh toán qua Airbnb và không bao giờ trả tiền hoặc thanh toán trực tiếp cho ai đó.

Bảo vệ tài khoản
Chúng tôi thực hiện một số biện pháp để bảo vệ tài khoản Airbnb của bạn, như yêu cầu xác thực đa yếu tố khi đăng nhập được thực hiện từ điện thoại hoặc máy tính mới và gửi cho bạn thông báo tài khoản khi có thay đổi.

Phòng chống lừa đảo
Luôn luôn trả tiền và liên lạc trực tiếp thông qua trang web hoặc ứng dụng Airbnb. Miễn là bạn ở Airbnb trong toàn bộ quá trình - từ giao tiếp, đặt phòng, thanh toán - bạn đã được bảo vệ bởi chiến lược phòng thủ nhiều lớp của chúng tôi.
Biết những gì mong đợi
Chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về bất kỳ nhà, kinh nghiệm, khách, hoặc chủ nhà nào trước khi đặt phòng

DU LỊCH

Mỗi nhà và mọi kinh nghiệm về Airbnb là duy nhất
Dưới đây là một vài cách bạn có thể giúp đảm bảo chuyến đi của bạn diễn ra suôn sẻ nhất có thể
1
Tìm kiếm và sách với sự tự tin
Nhận chính xác những gì bạn đang tìm kiếm bằng cách tận dụng nhiều bộ lọc tìm kiếm của chúng tôi, như giá cả, loại nhà và các tiện nghi. Tìm thấy một danh sách bạn thích? Hãy chắc chắn đọc tiểu sử của chủ nhà và liệt kê hoặc trải nghiệm những mô tả kỹ lưỡng - đặc biệt chú ý đến các tiện ích, quy tắc nhà ở hoặc yêu cầu về chuyến đi và chính sách hủy.
2
Đọc xếp hạng và bài đánh giá
Xem xét thông tin phản hồi từ khách hàng trong quá khứ để giúp tìm ra sự phù hợp với bạn. Bạn sẽ thấy xếp hạng về một số không gian chất lượng, như độ sạch sẽ và độ chính xác, và các bài đánh giá chi tiết với thông tin phản hồi đích thực về trải nghiệm. Khách chỉ có thể để lại nhận xét sau khi họ ở lại với máy chủ cụ thể đó, vì vậy bạn biết phản hồi bạn đang xem dựa trên trải nghiệm thực tế.
3
Nhận câu hỏi của bạn đã được trả lời
Công cụ nhắn tin bảo mật của chúng tôi là một cách an toàn và dễ dàng để bạn có thể hỏi một chủ nhà tiềm năng bất kỳ câu hỏi nào bạn có về nhà hoặc kinh nghiệm của họ trước khi đặt phòng. Sau khi đặt phòng, bạn cũng có thể nhắn tin cho máy của mình để phối hợp làm thủ tục check-in và giữ liên lạc trong suốt chuyến đi.
4
Luôn luôn liên lạc và thanh toán trên Airbnb
Giữ bản thân, thanh toán và thông tin cá nhân của bạn được bảo vệ bằng cách giữ nguyên trên nền tảng an toàn của chúng tôi trong suốt toàn bộ quá trình - từ giao tiếp, đến đặt phòng và thanh toán. Bạn không bao giờ được yêu cầu chuyển tiền, cung cấp thông tin thẻ tín dụng hoặc trả tiền trực tiếp cho chủ nhà. Nếu bạn là vậy, vui lòng báo cáo ngay cho chúng tôi.
5
Kiểm tra an toàn
Một khi bạn đã đến nhà hoặc kinh nghiệm của bạn, đảm bảo bạn biết nơi mà tất cả các thiết bị khẩn cấp có liên quan và thông tin an toàn được đặt. Nếu bạn không chắc chắn nơi có một cái gì đó giống như bộ sơ cứu hoặc bình chữa lửa, đừng ngần ngại hỏi chủ nhà của bạn. Sẽ luôn chuẩn bị tốt hơn.
6
Nghiên cứu cảnh báo và cảnh báo du lịch địa phương
Cho dù bạn đang đi du lịch với Airbnb hay không, luôn luôn là một ý tưởng tốt để nghiên cứu đích đến của bạn trước và kiểm tra với đại sứ quán địa phương của bạn trong trường hợp có cảnh báo du lịch hoặc các yêu cầu đặc biệt. Ví dụ: du khách từ Hoa Kỳ nên kiểm tra với Bộ Ngoại giao về thông tin Visa và cảnh báo du lịch.
7
Chúng tôi ở đây cho bạn 24/7
Nếu bạn đến nhà hoặc kinh nghiệm và điều gì đó không hoàn toàn đúng, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi đang đứng 24/7 trong 11 ngôn ngữ để trợ giúp những thứ như đăng ký trợ giúp và hoàn lại tiền hoặc hoàn lại tiền.

CHỦ NHÀ

Chia sẻ không gian hoặc niềm đam mê của bạn với người mà bạn chưa bao giờ gặp có thể cảm thấy như một bước nhảy vọt của đức tin
Đây là cách bạn có thể giúp đảm bảo trải nghiệm lưu trữ và chuyến đi của khách, đi mà không gặp rắc rối
1
Đặt kỳ vọng rõ ràng
Danh sách của bạn nên cho phép khách hàng tiềm năng biết về các tính năng và tiện nghi độc đáo của ngôi nhà hoặc trải nghiệm của bạn. Ngay cả những chi tiết nhỏ như số chuyến bay cầu thang tới cửa trước của bạn hoặc mức độ thể dục cần thiết cho trải nghiệm của bạn có thể giúp đảm bảo khách hàng tận hưởng thời gian của họ với bạn.

Nếu bạn là chủ nhà, bạn cũng có thể vạch ra những mong đợi cụ thể (như giờ yên tĩnh) trong luật nhà của bạn.
2
Đặt yêu cầu của khách
Mỗi khách được yêu cầu cung cấp tên đầy đủ, ngày sinh, ảnh, số điện thoại, địa chỉ email và thông tin thanh toán cho Airbnb trước khi đặt phòng. Chủ nhà cũng có thể yêu cầu khách hàng cung cấp Airbnb ID chính phủ trước khi đặt phòng.
3
Đọc hồ sơ & bài đánh giá
Nếu bạn muốn biết thêm về khách mời trước khi chấp nhận yêu cầu đặt phòng của họ, hãy kiểm tra hồ sơ của họ hoặc đọc bài đánh giá từ các máy chủ trước đây. Chủ nhà và khách chỉ có thể xem lại sau khi đặt phòng hoàn tất, vì vậy bạn biết phản hồi bạn đang đọc dựa trên kinh nghiệm thực tế.
4
Tìm hiểu khách của bạn trước
Công cụ nhắn tin bảo mật của chúng tôi cho phép bạn tìm hiểu khách hàng và trả lời hoặc hỏi bất kỳ câu hỏi nào đưa ra trước hoặc trong suốt chuyến đi. Nhắn tin cũng là nơi tuyệt vời để phối hợp các công việc như check-in hoặc cung cấp các khuyến nghị địa phương.
5
Giữ thông tin và thiết bị an toàn tiện dụng
Điều quan trọng là trang bị cho ngôi nhà hoặc trải nghiệm của bạn và khách hàng của bạn với các thông tin cần thiết về an toàn mà họ có thể cần trong chuyến đi của họ. Bao gồm những thứ như khói và máy dò carbon monoxide, bình cứu hỏa, bộ sơ cứu, và thẻ an toàn trực tuyến hoàn chỉnh.
6
Chúng tôi ở đây cho bạn 24/7
Trong trường hợp hiếm có vấn đề phát sinh, nhóm của chúng tôi hiện có 24 tiếng / 7 ngày trong 11 ngôn ngữ để hỗ trợ bạn và khách của bạn - tất cả những gì bạn phải làm là tiếp cận. Chúng tôi cung cấp những thứ như đổi lại hỗ trợ, hoàn phí, hoàn phí, Bảo lãnh chủ nhà 1 triệu đô la của chúng tôi và các chương trình bảo hiểm cho máy chủ gia đình và kinh nghiệm để giúp thực hiện những điều đúng đắn.
Hoặc, tìm câu trả lời cho bất cứ điều gì bạn cần trong Trung tâm Trợ giúp của chúng tôi

TIÊU CHUẨN CỘNG ĐỒNG

Tạo ra một thế giới mà mọi người có thể thực sự thuộc về yêu cầu một nền tảng của sự tin tưởng. Vì vậy, khi Airbnb tiếp tục phát triển, điều quan trọng là chúng tôi thu thập và xuất bản các tiêu chuẩn đã luôn luôn củng cố cộng đồng toàn cầu này, để truyền tải các giá trị và hướng dẫn hành vi của chúng tôi.

Đây là một tài liệu sống - chúng tôi liên tục suy nghĩ lại cách tiếp cận của chúng tôi khi chúng tôi học hỏi từ cộng đồng tốt nhất cho Airbnb. Nhưng năm tiêu chuẩn này là trọng tâm của những gì chúng tôi đã học được từ bạn cho đến thời điểm này và chúng tôi luôn làm việc để đảm bảo rằng chúng được thi hành.
An toàn
Trải nghiệm Airbnb của bạn bắt đầu ngay khi bạn bắt đầu cuộc phiêu lưu. Điều đó chỉ có thể khi bạn tin vào cộng đồng này và cảm thấy an toàn. Vì sự an toàn của kết quả là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi-chúng tôi yêu cầu bạn tránh không gây nguy hiểm cho người khác.

Cản trở chính mình hoặc người khác
Bạn không nên thực hiện hành hung tình dục hoặc lạm dụng tình dục, quấy rối tình dục, bạo lực gia đình, cướp, buôn bán người, các hành vi bạo lực khác hoặc giữ bất cứ ai chống lại ý muốn của họ. Thành viên của các tổ chức nguy hiểm, bao gồm các nhóm khủng bố, tổ chức tội phạm và bạo lực có tổ chức, không được chào đón trong cộng đồng này.

Chúng tôi tự tử, tự chấn thương, rối loạn ăn uống, và lạm dụng ma túy cực kỳ nghiêm túc và làm việc để giúp đỡ những người trong tình trạng khủng hoảng.

Đe dọa bất cứ ai
Bạn không nên truyền đạt ý định làm hại bất cứ ai bằng lời nói hoặc hành động thể chất của bạn. Chúng ta cũng có những mối đe dọa tự hại cũng như chúng ta hành động nghiêm trọng và do đó điều này có nghĩa là chúng ta sẽ can thiệp nếu chúng ta nhận thức được mối đe doạ.

Tạo ra tình huống nguy hiểm
Bạn không nên giữ vũ khí không an toàn, rủi ro bệnh tật, hoặc động vật nguy hiểm trong danh sách của bạn, cũng như bạn không nên tạo điều kiện làm tăng khả năng xảy ra hỏa hoạn hoặc cản trở trốn thoát trong trường hợp khẩn cấp.
Bảo vệ
Các thành viên cộng đồng Airbnb của chúng tôi chia sẻ nhà cửa, khu phố và kinh nghiệm của họ. Cho dù bạn đang mở nhà như một chủ nhà hay trải nghiệm sự hiếu khách của chủ nhà với tư cách khách, bạn nên tin rằng bạn sẽ cảm thấy an toàn. Chúng tôi yêu cầu bạn tôn trọng tài sản, thông tin và đồ dùng cá nhân của người khác.

Trộm cắp, phá hoại, hoặc tống tiền
Bạn không nên lấy tài sản không phải của bạn, sử dụng tài sản của ai đó mà không có sự cho phép của họ, sao chép chìa khóa của người khác hoặc tài liệu nhận dạng, làm hư hỏng tài sản của người khác, vẫn nằm trong danh sách sau khi kết thúc một kỳ nghỉ hoặc đe dọa bất cứ ai có xếp hạng xấu hoặc bất kỳ hình phạt nào khác hoặc gây hại để có được bồi thường hoặc các lợi ích khác.

Chính sách tống tiền của Airbnb là gì?

Spam, lừa đảo hoặc gian lận
Bạn không nên giao dịch bên ngoài hệ thống thanh toán của Airbnb; cam kết gian lận đặt phòng, gian lận thẻ tín dụng, hoặc rửa tiền; cố gắng hướng lưu lượng truy cập đến các trang web khác hoặc sản phẩm không liên quan đến thị trường; chuyển các khoản thanh toán cho người khác; lạm dụng hệ thống giới thiệu của chúng tôi; hoặc đưa ra tuyên bố sai đối với các thành viên khác trong cộng đồng.

Vi phạm quyền riêng tư hoặc sở hữu trí tuệ của người khác
Bạn không nên nhìn vào người khác; máy ảnh không được phép trong danh sách của bạn trừ khi chúng được tiết lộ và hiển thị trước đây và chúng không được cho phép trong không gian riêng tư (như phòng tắm hoặc khu vực ngủ nghỉ). Bạn không nên truy cập tài khoản của người khác mà không có sự cho phép hoặc vi phạm quyền riêng tư, bản quyền hoặc nhãn hiệu của người khác.
Công bằng
Cộng đồng Airbnb toàn cầu cũng đa dạng, độc đáo và sôi động như thế giới xung quanh chúng ta. Sự công bằng là điều giữ chúng ta lại với nhau, điều gì làm cho chúng ta có thể tin tưởng lẫn nhau, tích hợp liền mạch trong các cộng đồng và cảm thấy như thể chúng ta có thể thực sự thuộc về nhau.

Hành vi phân biệt hoặc lời nói thù hận
Bạn nên tôn trọng mọi người trong mọi sự tương tác. Vì vậy, bạn nên tuân thủ tất cả các luật hiện hành và không đối xử khác với người khác vì chủng tộc, sắc tộc, nguồn gốc quốc gia, tôn giáo, giới tính, giới tính, giới tính, tình trạng khuyết tật, hoặc các bệnh nghiêm trọng. Tương tự, không được phép xúc phạm người khác trên các căn cứ này.

Chính sách Chống phân biệt đối xử của Airbnb là gì?

Bắt nạt hoặc quấy rối người khác
Bạn không nên chia sẻ thông tin cá nhân để xấu hổ hoặc tống tiền cho người khác, nhắm mục tiêu những người khác có hành vi không mong muốn, phỉ báng người khác hoặc vi phạm các tiêu chuẩn về nội dung và nội dung của chúng tôi.


Làm phiền cộng đồng xung quanh
Bạn không nên làm phiền các không gian chung, coi những người hàng xóm là "nhân viên lễ tân" tạo ra sự phiền toái cho những người xung quanh bạn hoặc kiên trì không đáp ứng với những mối quan tâm của láng giềng hoặc cộng đồng.
Tính xác thực
Kinh nghiệm Airbnb của bạn nên có đầy đủ những khoảnh khắc thú vị và những cuộc phiêu lưu đáng ngạc nhiên. Vì cộng đồng của chúng tôi được xây dựng trên sự tin cậy, tính xác thực là thiết yếu - đòi hỏi sự cân bằng giữa kỳ vọng chia sẻ, tương tác trung thực và các chi tiết chính xác.

Xấu hổ bản thân
Bạn không nên cung cấp tên giả hoặc ngày sinh, sử dụng danh sách cho mục đích thương mại mà không có sự cho phép của chủ nhà, có sự kiện hoặc các bên mà không có sự chấp thuận của chủ lưu trữ, duy trì các tài khoản trùng lặp hoặc tạo một tài khoản nếu bạn dưới 18 tuổi.

Xấu hổ không gian của bạn
Bạn không nên cung cấp thông tin vị trí không chính xác, có sẵn không chính xác, gây hiểu lầm cho người dùng về loại, tính chất hoặc chi tiết của danh sách của bạn, thay thế một danh sách cho người khác, thiết lập danh sách giả mạo hoặc gian lận, để lại đánh giá lừa đảo, tham gia đánh lừa, để tiết lộ các vấn đề nguy hiểm và tính dễ bị tổn thương.

Kinh nghiệm mà chỉ đơn thuần là giao dịch
Airbnb bắt đầu như là một cách để cho phép mọi người chia sẻ nhà của họ. Mặc dù Airbnb đã phát triển từ những ngày đầu tiên, và chia sẻ về nhà đã mở rộng ra khắp thế giới, nhưng chúng tôi vẫn mong rằng mọi danh sách không chỉ là giao dịch, mà còn là nơi dành cho những người khác.
độ tin cậy
Mỗi trải nghiệm Airbnb là duy nhất và mỗi chi tiết cụ thể cho một ngôi nhà, một khu phố, và một máy chủ lưu trữ. Vì cộng đồng của chúng tôi có những cam kết dựa trên những chi tiết này, chúng tôi phải tin tưởng vào độ tin cậy của nhau - cho dù đó là thông tin liên lạc kịp thời, điều kiện của ngôi nhà hay trong những kỳ vọng mà chúng tôi đặt ra.

Cung cấp các không gian không người ở
Bạn không nên cung cấp không gian có sự sạch sẽ dưới tiêu chuẩn, thiếu nước hoặc điện không được tiết lộ, hoặc không phải là không gian (ví dụ: thiết bị cắm trại) hoặc không cố định (ví dụ như thuyền di chuyển).

Phá vỡ cam kết
Không có tình tiết giảm nhẹ, bạn không nên hủy bỏ sau thời hạn quy định trong chính sách hủy hợp lệ. Bạn cũng không nên không làm cho check-in có thể, không trả tiền, hoặc phá vỡ các quy tắc nhà ở của chủ nhà.

Không phản hồi
Bạn không nên có xếp hạng thấp và thường xuyên, không phản hồi trong quá trình đặt phòng hoặc trong suốt thời gian lưu trú, không cung cấp đủ địa chỉ liên lạc để lưu trữ hoặc từ chối tham gia vào quá trình giải quyết của chúng tôi.