Trách nhiệm chủ nhà

Trách nhiệm chủ nhà tại Việt Nam
Chúng tôi khuyến khích các chủ nhà suy nghĩ cẩn thận về trách nhiệm của họ. Chủ nhà cung cấp những kinh nghiệm phong phú, nhưng nó đi kèm với một mức độ cam kết nhất định. Ngoài các yêu cầu cơ bản mà chúng tôi mong đợi của tất cả các chủ nhà, đây là một số cách bạn có thể là một người chủ nhà có trách nhiệm. *

An toàn
Tôi có thể làm gì để không gian của mình an toàn cho khách?

Quy trình khẩn cấp
Thông tin liên lạc:
Cho biết số khẩn cấp tại địa phương và bệnh viện gần nhất. Cung cấp số liên lạc khẩn cấp rõ ràng cho chính bạn, cũng như sao lưu, để dễ dàng tham khảo cho khách. Cũng làm rõ cách bạn nên liên lạc nếu khách có thắc mắc hoặc có vấn đề phát sinh.

Dụng cụ:
Có sẵn bộ dụng cụ sơ cứu.

Phòng cháy:
Đảm bảo bạn có báo động khói hoạt động và máy dò carbon monoxide và tài sản của bạn đáp ứng các hướng dẫn về an toàn của chính phủ đối với khu vực của bạn (ví dụ, Bộ luật Xây dựng Quốc tế). Đảm bảo bạn cung cấp một bình chữa lửa hoạt động tốt và hoàn thành những bảo trì yêu cầu.

Thoát hiểm:
Đảm bảo bạn có một con đường thoát hiểm được đánh dấu rõ ràng, và đăng một bản đồ trong nhà của bạn.

Tối thiểu hóa các mối nguy
Riêng tư:
Luôn luôn lưu tâm đến sự riêng tư của khách. Tiết lộ đầy đủ liệu có camera an ninh hoặc thiết bị giám sát khác tại hoặc quanh danh sách của bạn. Đảm bảo bạn biết và tuân thủ luật pháp liên bang, tiểu bang và địa phương hiện hành.

Số người:
Thiết lập giới hạn an toàn cho người sử dụng - chính quyền địa phương của bạn có thể có hướng dẫn.

Truy cập:
Đi qua nhà của bạn để xác định bất kỳ khu vực nào mà khách có thể đi hoặc ngã và loại bỏ nguy hiểm hoặc đánh dấu rõ ràng. Khắc phục bất kỳ dây điện tiếp xúc. Đảm bảo cầu thang an toàn và có lan can. Hủy bỏ hoặc khóa bất kỳ đối tượng có thể gây nguy hiểm cho khách hàng của bạn.

An toàn cho trẻ em:
Đảm bảo rằng nhà của bạn là an toàn cho trẻ em, hoặc người nào khác thông báo cho khách hàng về các nguy cơ tiềm ẩn.

Khí hậu:
Đảm bảo rằng nhà của bạn được thông gió hợp lý và kiểm soát nhiệt độ được đánh dấu rõ ràng và có chức năng. Đảm bảo khách hàng rõ ràng về cách sử dụng lò sưởi an toàn.

Người hàng xóm
Làm sao tôi có thể chú ý đến những người hàng xóm của tôi?

Quy tắc xây dựng:
Đảm bảo bạn chuyển tiếp các quy tắc về khu vực chung của tòa nhà cho khách của mình. Bạn có thể muốn thông báo cho hàng xóm rằng bạn sẽ có khách và nhắc nhở khách hàng không làm phiền những người hàng xóm của bạn (ví dụ: đừng gõ cửa nhà hoặc buzz họ để bạn vào).

Hút thuốc:
Nếu bạn không cho phép hút thuốc, chúng tôi đề nghị đăng các dấu hiệu để nhắc nhở khách. Nếu bạn cho phép hút thuốc, đảm bảo rằng bạn có gạt tàn có sẵn trong khu vực được chỉ định.

Đậu xe:
Đảm bảo bạn chuyển tiếp các quy tắc đậu xe cho tòa nhà của bạn và khu vực lân cận tới khách của bạn.

Tiếng ồn:
Nhắc nhở khách về việc giữ tiếng ồn. Bạn có thể muốn xem xét liệu bạn cho phép trẻ sơ sinh, vật nuôi hoặc các bên. Phát triển chính sách về khách mời mời người khác và đảm bảo khách của bạn rõ ràng về 'chính sách bên thứ ba' của bạn.

Vật nuôi:
Nếu bạn cho phép thú cưng, hãy đảm bảo khách được giáo dục về những thứ như công viên địa phương và các phong tục địa phương (ví dụ như làm sạch sau khi con chó của bạn). Có một kế hoạch dự phòng trong trường hợp thú nuôi của khách mời làm phiền những người hàng xóm (chẳng hạn như số lượng khách sạn gần đó).

Gia quy:
Để tránh bất ngờ, bạn có thể muốn đưa thông tin được nêu ở trên trong Quy tắc về nhà của bạn trong hồ sơ danh sách Airbnb của bạn.

Quyền
Tôi nên thông báo cho ai rằng tôi đang lưu trữ trên Airbnb?

Hợp đồng:
Kiểm tra các quy định HOA hoặc Co-Op Board của bạn để đảm bảo không có lệnh cấm cho thuê lại - hoặc bất kỳ hạn chế nào khác đối với lưu trữ. Đọc hợp đồng cho thuê của bạn và kiểm tra với chủ nhà nếu có. Bạn có thể cân nhắc việc thêm người lái vào hợp đồng để giải quyết mối quan tâm của các bên này và phác thảo các trách nhiệm và nghĩa vụ của tất cả các bên.

Bạn bè:
Nếu bạn có bạn cùng phòng, hãy cân nhắc một thỏa thuận cùng bạn cùng phòng bằng văn bản, trong đó phác thảo những điều như tần suất bạn định lên máy chủ, bạn sẽ đảm bảo khách hàng tuân theo Quy tắc của Nhà và liệu bạn có chia sẻ doanh thu nếu điều đó có ý nghĩa cho bạn hay không.

Người hàng xóm:
Hãy xem xét liệu bạn nên thông báo cho hàng xóm của bạn về kế hoạch của bạn để lưu trữ, cùng với kế hoạch của bạn về làm thế nào để đảm bảo rằng khách của bạn không gây rối.

Nhà ở được trợ cấp:
Nếu bạn sống trong nhà ở công cộng hoặc trợ cấp có thể có các quy tắc đặc biệt áp dụng cho bạn. Người quản lý tài sản có thể trả lời các câu hỏi về việc này.

Các quy định chung
Những quy định địa phương nào áp dụng cho tôi?

Thuế:
Đảm bảo bạn tìm kiếm bất kỳ thuế địa phương hoặc yêu cầu giấy phép kinh doanh nào có thể áp dụng. Điều này có thể bao gồm những thứ như thuế khách sạn / tạm thời, thuế doanh thu và các khoản thuế doanh thu khác như thuế giá trị gia tăng (VAT) hoặc thuế hàng hoá và dịch vụ (GST) hoặc thuế thu nhập.

Giấy phép hoặc đăng ký:
Đảm bảo bạn tìm kiếm bất kỳ quy định về cho phép, phân vùng, an toàn và sức khoẻ nào có thể áp dụng. Các cơ quan quản lý điều chỉnh việc sử dụng và phát triển tài sản trong khu vực của bạn có thể có thông tin hữu ích về các quy định như vậy.

Kiểm soát cho thuê / Cho thuê ổn định:
Nếu bạn sống trong nhà ở được kiểm soát hoặc ổn định cho thuê, có thể có các quy tắc đặc biệt áp dụng cho bạn. Liên hệ với Ban thuê mướn địa phương của bạn để đặt câu hỏi về chủ đề này.

Những điều quan trọng cần kiểm tra
Thuế:
Thuế có thể phức tạp, và bạn nên dành thời gian để hiểu các quy tắc khi áp dụng cho bạn và tình huống cụ thể của bạn.

Ernst and Young ("EY") đã chuẩn bị tổng quan về các cân nhắc về thuế đối với các chủ nhà Airbnb liên quan đến việc đánh thuế thu nhập cho thuê của Hoa Kỳ, có thể tìm thấy ở đây. Thông tin này cung cấp tổng quan về cách hoàn thành khai thuế cũng như một số nghĩa vụ thuế của bạn liên quan đến doanh thu bạn thu được từ hoạt động lưu trữ trên Airbnb và các nền tảng lưu trữ khác. Thông tin do EY cung cấp liên quan đến thuế thu nhập Hoa Kỳ và không bao gồm bất kỳ hướng dẫn nào liên quan đến thuế chiếm, thuế khách sạn, thuế giá trị gia tăng, hoặc các loại thuế khác.

Khước từ: Airbnb trình bày của EY không phải là một sự chứng thực. Lời khuyên về thuế là phức tạp và bạn nên làm sự chăm chỉ của mình khi nhận được lời khuyên. Airbnb không chịu trách nhiệm cho bất kỳ khoản thuế hay lời khuyên khác được cung cấp bởi bất kỳ bên ngoài.

Bảo hiểm
Tôi phải làm bảo hiểm gì để trang trải nhà của tôi?

Bảo lãnh của chủ nhà:
Airbnb cung cấp Bảo lãnh Máy chủ của chúng tôi nhưng lưu ý rằng điều này không thay thế cho chủ sở hữu nhà hoặc người thuê bảo hiểm.

Bảo hiểm cơ bản:
Xem lại chính sách của người thuê nhà hoặc chủ nhà với hãng bảo hiểm của bạn để đảm bảo rằng bạn có bảo hiểm đầy đủ.

Trách nhiệm:
Đảm bảo bạn có bảo hiểm trách nhiệm đầy đủ cũng như bảo vệ tài sản.

Để biết thêm thông tin về cách Airbnb hoạt động, hãy ghé thăm Câu hỏi thường gặp của chúng tôi.

* Xin lưu ý rằng Airbnb không có quyền kiểm soát hành vi của Máy Chủ và từ chối trách nhiệm pháp lý. Sự thất bại của các Máy chủ để thỏa mãn trách nhiệm của họ có thể dẫn đến việc đình chỉ hoạt động hoặc loại bỏ khỏi trang web Airbnb.

Bài viết này hữu ích không? Có hay không
Sẵn sàng để bắt đầu làm chủ nhà?
Hãy bước tiếp theo để kiếm thêm tiền với ngôi nhà của bạn.
Tìm hiểu thêm
Trở thành chủ nhà nào